เนยถั่วเป็นอาหารที่ใช้ทำอาหารหรือทำจากถั่วลิสงคั่วบด มักจะมีส่วนผสมเพิ่มเติมที่ปรับเปลี่ยนรสชาติหรือพื้นผิวเช่นเกลือสารให้ความหวานหรืออิมัลซิไฟเออร์ เนยถั่วนั้นทำหน้าที่แพร่กระจายบนขนมปังขนมปังหรือแคร็กเกอร์และใช้ทำแซนวิช

ด้านล่างมีประโยชน์ต่อสุขภาพของการแพร่กระจายแสนอร่อยที่เป็นที่นิยม:
แหล่งโปรตีนที่อุดมไปด้วย

เนยถั่วมีปริมาณโปรตีนสูง โปรตีนที่เรากินเข้าไปจะถูกย่อยเป็นกรดอะมิโนซึ่งจะถูกนำไปใช้ในแต่ละเซลล์เพื่อซ่อมแซมและสร้างร่างกาย

อุดมไปด้วยใยอาหาร
ถั่วลิสงและเนยถั่วมีใยอาหารสูง ใยอาหารเป็นหนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของอาหารของเราเนื่องจากการขาดใยอาหารสามารถนำไปสู่ปัญหาสุขภาพและโรคต่าง ๆ เช่นอาการท้องผูกเบาหวานคอเลสเตอรอลและโรคหัวใจต่าง ๆ

ป้องกันโรคเบาหวานประเภท 2
การบริโภคเนยถั่วก็มีประโยชน์ในการลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานประเภท 2 ถั่วลิสงไม่เพียง แต่มีโปรตีน แต่ยังมีไขมันไม่อิ่มตัว ไขมันไม่อิ่มตัวได้รับการบันทึกเพื่อปรับปรุงความไวของอินซูลิน งานวิจัยเกี่ยวกับการบริโภคเนยถั่วลิสงและโรคเบาหวานแสดงให้เห็นว่าการบริโภคเนยถั่วลิสงและถั่วชนิดอื่น ๆ สูงขึ้นจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานประเภท 2

ลดระดับคอเลสเตอรอล
รายงานการวิจัยปี 2559 ที่ตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเปิดเผยว่าถั่วลิสงเป็นแหล่งที่ดีของสารประกอบเช่น resveratrol, กรดฟีโนลิก, ฟลาโวนอยด์และไฟโตสเตอรอลที่หยุดการดูดซึมคอเลสเตอรอลจากอาหารอย่างสมบูรณ์ ปริมาณไขมันในเนยถั่วลิสงเกือบเท่ากับไขมันที่พบในน้ำมันมะกอก มันมีทั้งไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนและไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว เนื่องจากไขมันเหล่านี้ไม่อิ่มตัวจึงเหมาะที่จะบริโภคโดยไม่ต้องคำนึงถึงความเสี่ยงใด ๆ ไขมันไม่อิ่มตัวในเนยถั่วลิสงช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี (Topplayไลโปโปรตีนความหนาแน่นต่ำ) และส่งเสริมการไหลเวียนของคอเลสเตอรอลที่ดี (ไลโปโปรตีนความหนาแน่นสูง)

โพแทสเซียมสูง
เนยถั่วประกอบด้วยโพแทสเซียมที่ทำหน้าที่เป็นอิเล็กโทรไลต์และเป็นองค์ประกอบที่สมดุลของของเหลวในร่างกาย เมื่อเทียบกับโซเดียมซึ่งสร้างแรงกดดันโดยตรงต่อระบบหัวใจและหลอดเลือดในรูปแบบของความดันโลหิตสูงโพแทสเซียมจะไม่สร้างแรงกดดันใด ๆ ต่อเลือดหรือระบบหัวใจและหลอดเลือด ผลโพแทสเซียมเป็นองค์ประกอบที่เป็นมิตรกับหัวใจที่พบในปริมาณสูงในเนยถั่ว

arrow
arrow
    全站熱搜

    Boa 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()