close

พบกับการบริโภคประจำวันของคุณด้วยอาหาร 8 อย่างที่มีวิตามิน K สูง:

1. กะหล่ำปลี
วิตามินเค: 68 mcg ต่อถ้วย (สับ)
แม้ว่ากะหล่ำปลีจะไม่ได้เป็นหนึ่งในผักใบเขียวที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด (เรากำลังมองหาคุณคะน้า) แต่มันก็อัดแน่นไปด้วยโภชนาการ “ ผักชนิดนี้มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบที่ไม่เหมือนใครซึ่งจะช่วยลดระดับคอร์ติซอลในร่างกาย” สไนเดอร์กล่าว โยนมันลงไปผัดหรือใช้เป็นเครื่องประดับสำหรับทาโก้ในวันอังคารและคุณทำได้ดี

2. หน่อไม้ฝรั่ง
วิตามิน K: 56 mcg ต่อการให้บริการถ้วย
แม้จะทำให้คุณมีกลิ่นฉุน แต่หน่อไม้ฝรั่งก็เป็นผักในฤดูใบไม้ผลิที่มีรสชาติอร่อย “ มันมีพรีไบโอติกที่เรียกว่าฟรุกโตลิโกโกแซคคาไรด์ซึ่งทำหน้าที่เป็น“ อาหาร” สำหรับแบคทีเรียส่งเสริมสุขภาพบางประเภทในลำไส้ใหญ่” Paver กล่าว “ การมีแบคทีเรียชนิดที่เหมาะสมส่งเสริมการสังเคราะห์แบคทีเรียในลำไส้ของวิตามิน K2” การแปล: ไม่เพียง แต่มีวิตามินเคเท่านั้น แต่ยังส่งเสริมการผลิตตามธรรมชาติอีกด้วย

3. ปาร์ซเลย์
วิตามินเค: 62 mcg ต่อช้อนโต๊ะ
ยังมีข้อพิสูจน์เพิ่มเติมว่าผักชีฝรั่งควรจะเป็นมากกว่าเครื่องปรุง “ สารต้านอนุมูลอิสระที่พบในพาร์สลีย์สควอชอนุมูลอิสระที่สร้างความเสียหายต่อเซลล์ของเรา - ทำให้ผิวของเราเปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์” สไนเดอร์กล่าว “ ผักชีฝรั่งยังเป็นเครื่องฟอกเลือดและช่วยในการทำความสะอาดตับของสารพิษ” ชาผักชีฝรั่งใครล่ะ?

4. สวิสชาร์ท
วิตามินเค: 300 mcg ต่อถ้วย (ดิบ)
“ Swiss chard เป็นแหล่งโพแทสเซียมและแมกนีเซียมที่ยอดเยี่ยมซึ่งเป็นแร่ธาตุสองชนิดที่จำเป็นต่อการควบคุมความดันโลหิต” Paver กล่าว ผักยังช่วยในการย่อยอาหารและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดด้วยไฟเบอร์ ใช้มันเพื่อทำทาโก้, สลัด, ฮัมมัสแรป, ซูชิโรลหรือพาสต้าเพสโต้

5. บรอคโคลี่
วิตามินเค: 93 mcg ต่อถ้วย, สับ (ดิบ)
ราวกับว่าคุณต้องการเหตุผลเพิ่มเติมที่จะดื่มด่ำไปกับเปลือกพิซซ่าบร็อคโคลี่ของ Trader Joe บร็อคโคลี่นั้นเต็มไปด้วยวิตามินเคอย่างจริงจังอย่างที่เราพูดไว้ก่อนหน้านี้ต้นไม้สีเขียวเล็ก ๆ เพียงถ้วยเดียว สนีเดอร์กล่าวว่าผักที่ทันสมัยช่วยเสริมกระบวนการล้างพิษของร่างกายและลดความเสี่ยงของการอักเสบเรื้อรัง

6. BRUSSELS SPROUTS
วิตามินเค: 156 mcg ต่อถ้วย
การรวมซูเปอร์สตาร์ที่ตรึงกางเขนเพียงหนึ่งถ้วยเข้ากับมื้ออาหารนั้นมีค่าประมาณสองเท่าของปริมาณประจำวันที่แนะนำ Snyder กล่าว เธอเสริมว่าถั่วงอกบรูเซลยังเป็นแหล่งโปรตีนพืชที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ซึ่งช่วยให้คุณอิ่มและสม่ำเสมอ เปลี่ยนให้เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่ถูกใจโดยการคั่วและราดด้วยเบคอนชิทาเกะและเมเปิ้ลดิจอง

7. ผักคะน้า
วิตามินเค: 82 mcg ต่อถ้วย (ดิบ)
ไม่ว่าคุณจะมีพิซซ่าแป้งผักคะน้าหรือซุปถั่วคะน้าเพียงแค่ถ้วยเขียวขจีใบใหญ่ก็สามารถบรรลุเป้าหมายประจำวันของคุณได้ “HUC99 ผักใบเขียวเข้มนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญมากมายที่เป็นประโยชน์ต่อกระดูกผิวหนังและสุขภาพตา” สไนเดอร์กล่าว

8. ผักขม
วิตามินเค: 145 mcg ต่อถ้วย (ดิบ)
ผักโขมเป็นอีกอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินเคพร้อมกับสารอาหารที่จำเป็นอื่น ๆ เช่นเหล็กโฟเลตและเบต้าแคโรทีน เหล็กที่ไม่ใช่ heme และโฟเลตนั้นยอดเยี่ยมสำหรับการรองรับภาวะเจริญพันธุ์ Paver กล่าวขณะที่เบต้าแคโรทีนสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันและปกป้อง DNA จากการทำลายของอนุมูลอิสระ โดยพื้นฐานแล้วผักขมทำร่างกายของคุณให้ดีและทำมัฟฟินผักโขมปราศจากกลูเตนเหล่านี้

arrow
arrow
    全站熱搜

    Boa 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()